Tin công nghệ

Doanh số bán xe hybrid của TMC trên toàn cầu đạt 4 triệu xe

Doanh số bán xe hybrid của TMC trên toàn cầu đạt 4 triệu xe

Ngày 22/5/2012, Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) công bố doanh số bán cộng dồn các mẫu xe hybrid trên toàn cầu đạt mức 4 triệu xe tính đến 30/4/2012.

Với mục tiêu góp phần giải quyết các vấn đề môi trường và tin tưởng rằng các mẫu xe thân thiện với môi trường chỉ có thể đạt hiệu quả thực sự khi chúng được sử dụng một cách phổ biến, TMC luôn nỗ lực để đẩy mạnh hơn nữa nhu cầu thị trường đối với việc sử dụng các mẫu xe hybrid.

 
TMC lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe “Coaster Hybrid EV” vào tháng 8-1997 tại Nhật Bản. Sau đó, vào tháng 12 năm 1997, TMC tiếp tục cho ra mắt mẫu xe “Prius” – mẫu xe hybrid lần đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới. Trong năm 2000, xe Prius bắt đầu được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số khu vực khác. Tiếp đó, vào năm 2003, thế hệ thứ hai của Prius ra đời cùng với việc mở rộng nhu cầu sử dụng xe hybrid của TMC với các dòng xe tải nhỏ, xe thể thao đa dụng, sedan cầu sau và hatchback hạng nhỏ. Tháng 5 năm 2009, thế hệ thứ ba của Prius tiếp tục được tung ra thị trường và đã được khách hàng trên toàn thế giới vô cùng ưa chuộng.
Sau đó, các mẫu xe hybrid mới như Prius α (alpha) và Aqua đã được ra mắt.
 
Hiện tại, TMC đang cung cấp 18 mẫu xe hybrid tại gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả 2 mẫu xe thương mại đang có mặt tại thị trường Nhật Bản. Năm nay, doanh số xe hybrid chiếm 15% tổng doanh số bán hàng của TMC trên toàn cầu. Mẫu xe Yaris HV dự kiến sẽ được ra mắt tại thị trường châu Âu và ES 300h sẽ có mặt tại thị trường Mỹ. TMC cam kết sẽ phát triển và gia tăng hơn nữa số lượng các mẫu xe hybrid cũng như số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ là thị trường của dòng xe này.
 
Tính đến hết ngày 30/4/2012, theo tính toán của TMC, kể từ năm 1997, các dòng xe hybrid của Toyota2 đã giúp hạn chế được khoảng gần 26 triệu tấn3 khí thải CO2 – loại khí thải được coi là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu – so với các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành.
 
TMC quyết tâm sẽ tiếp tục phát triển và phổ biến các mẫu xe thân thiện với môi trường. Với mục tiêu đặt công nghệ hybrid, bao gồm những công nghệ cấu thành cần thiết cho sự phát triển của các mẫu xe thân thiện với môi trường, là công nghệ then chốt, TMC sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và phát triển thêm các mẫu xe, kể cả những mẫu xe thân thiện với môi trường không dùng động cơ hybrid, để phổ biển tới tất cả người tiêu dùng.

 

Hỗ trợ trực tuyến
0966527302 (Mr. Toàn)

quảng cáo