Tin công nghệ

Toyota giành lại ngôi vị số 1 thế giới

Với doanh số khả quan trong ba tháng đầu năm 2012, Toyota đã giành lại ngôi vị nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới từ tay GM. Toyota vẫn đang duy trì đà tăng trưởng khá vững chắc.

Toyotađã chính thức trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới sau khi để tuột ngôi vị này vào tay GM năm 2011. Theo các số liệu bán hàng được công bố bởi Bloomberg, trong quý I/2012, Toyota đã bán được 2,49 triệu xe trong khi GM chỉ tiêu thụ được 2,28 triệu xe. Volkswagen cũng nắm giữ thứ hạng cao khi bán được 2,16 triệu xe trên phạm vi toàn cầu.
 
Các nhà phân tích thì cho rằng doanh số tăng mạnh của Toyota tại thị trường châu Âu và sự hồi phục nhanh chóng sau thảm họa kép động đất sóng thần tại Nhật Bản là những nhân tố giúp hãng này giành lại vị trí dẫn đầu. Mặc dù các quan chức của Toyota tại Mỹ khẳng định rằng trở thành hãng xe số 1 thế giới không phải là mục tiêu chính nhưng họ rất vui mừng vì đây chính là dấu hiệu cho thấy rằng Toyota đang đi đúng hướng.
 

Mặc dù đây chỉ là vị trí sơ bộ được đánh giá dựa trên kết quả kinh doanh trong quý I/2012 nhưng nó cũng đang khẳng định xu hướng có lợi cho Toyota trong cả năm 2012 khi nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đang duy trì đà tăng trưởng cao và vững chắc cùng với phục hồi 100% năng lực sản xuất toàn cầu.

 

Hỗ trợ trực tuyến
0966527302 (Mr. Toàn)

quảng cáo